BTEC – Sáng 24.12, Hội nghị chuyên đề công tác hoạt động hỗ trợ HSSV sáng tạo khởi nghiệp năm học 2021-2022 tại Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, với hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Hội nghị với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường gồm: NGƯT. Ts Trần Công Chánh - hiệu trưởng nhà trường, Ths Phạm Mạnh Cường – Phó HT nhà trường, cùng với các thầy cô là trưởng phó các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, tổ chức đoàn thể và hơn 35 giảng viên của nhà trường.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động hỗ trợ HSSV sáng tạo khởi nghiệp năm 2021, đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm trong công tác hỗ trợ HSSV sáng tạo khởi nghiệp năm 2022.

Báo cáo đề dẫn công tác hỗ trợ HSSV sáng tạo khởi nghiệp năm 2021, Ông Trương Đình Khoa, Trưởng phòng CT.HSSV điểm lại một số hoạt động nổi bật trọng tâm năm 2021 như: Tổ chức các buổi tập huấn chuyên sâu về kiến thức khởi nghiệp cho HSSV, giảng viên; Đoàn thanh phối hợp với Tỉnh đoàn có những buổi tuyên truyền về hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; Tổ chức thành công cuộc thi HSSV sáng tạo khởi nghiệp năm 2021 cấp trường – và Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu đã có 02 dự án tham gia vòng bán kết cuộc thi Startup Kite năm 2021 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức, kết quả có 01 dự án vào vòng chung kết.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến triển khai việc hỗ trợ các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp năm 2022. Trong đó, Đại biểu hội nghị xác định các nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Kết nối được với các doanh nghiệp tiến tới các doanh nghiệp này sẽ trở thành Mentor cho các dự án của HSSV sau này; Thực hiện các chuyến đi học tập kinh nghiệm khởi nghiệp cho HSSV tham gia; Tiếp tục mở rộng tổ chức thêm các chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp, đề ra các biện pháp thông tin các hoạt động Khởi nghiệp để thu hút sinh viên tham gia; mở rộng và tăng cường các hoạt động ngoại khóa cho HSSV, tăng cường công tác kết nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong việc cho HSSV trải nghiệm thực tế, cũng như mời các chuyên gia, các daonh nhân thành đạt sinh hoạt chuyên đề với HSSV.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, NGƯT Ts Trần Công Chánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao công tác hỗ trợ HSSV sáng tạo khởi nghiệp của tập thể giảng viên và HSSV trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng đã có những định hướng, chỉ đạo trong thời gian tới, cụ thể như:

          - Tạo lập được “Vườn ươm ý tưởng sáng tạo”, gắn kết với các hoạt động nhóm, được thiết lập bởi các phòng khoa chuyên môn, trong tổ chức đoàn thể, trong sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa, . . .

          - Xây dựng hệ thống truyền thông về các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong nhà trường qua Tổ chuyên trách truyền thông của nhà trường, qua đó tạo kết nối với các tổ chức trong nhà trường cũng như ngoài trường, cũng như cung cấp kịp thời các chính sách hỗ trợ, các quy định, các biểu mẫu, các đơn vị hỗ trợ, . . .đến HSSV cũng như người cần được hỗ trợ.

- Hình thành đội ngũ cán bộ công tác tư vấn, hỗ trợ HSSV khởi nghiệp tại trường qua việc thành lập Ban chuyên trách hỗ trợ hoạt động sáng tạo khởi nghiệp.

- Biên soạn và ban hành bộ tài liệu cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho HSSV. Đặc biệt là biên tập lại bộ đề cương chi tiết, tài liệu giảng dạy môn học Khởi tạo doanh nghiệp cho phù hợp với thực tế.

- Tổ chức các khóa đào tạo, học tập, giao lưu, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp cho cán bộ tư vấn khởi nghiệp và HSSV với các chuyên gia, doanh nhân thành đạt, cựu HSSV thành đạt ở các lĩnh vực.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động thực tập, trải nghiệm tại doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho HSSV được trải nghiệm thực tế. Cũng như nâng cao chất lượng các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

- Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng Cuộc thi, diễn đàn sáng tạo khởi nghiệp trong nhà trường, phải được tổ chức định kỳ và làm là một sân chơi thật sự hữu ích cho HSSV, cũng như góp phần xây dựng nên một hệ sinh thái khởi nghiệp trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị:

TĐK